Bazos

200g 1kg Gạo Basmati Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà

Xem thêm Thực phẩm Đóng hộp và Khô bán bởi HOMESPICES gia vị 
Mua 200g 1kg Gạo Basmati Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà ở đâu?
: Còn hàng
: Lazada.vn
17,966 ₫ 30,000 ₫

Giới thiệu 200g 1kg Gạo Basmati Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà

? Gạo basmati là gì? Là một loại gạo đặc biệt được tìm thấy ở khu vực tiểu lục địa Ấn Độ từ nhiều thế kỷ trước, chúng được nhiều quốc gia sử dụng và trồng thử, tuy nhiên kết quả thu về lại không được như mong đợi. Từ đó chỉ có một vài nơi nhất định tại Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Indonesia và Sri Lanka có thể trồng được loại gạo này với chất lượng tốt nhất. Có tài liệu cho rằng, tên gọi "basmati" có gốc từ tiếng Phạn, nhưng theo từ điển Oxford thì lại từ tiếng Hindi. Tuy nhiên, dù có nguồn gốc từ đâu đi nữa, "basmati" vẫn mang ý nghĩa là "hương thơm", đúng với đặc điểm của loại gạo được đặt tên. Ngoài tên gọi basmati, loại gạo này còn được biết đến với các tên gọi khác như Bans-matti, Bansumutti, Bansmatti, Bansumutte, Basmatte. ?Đặc điểm của gạo basmati Với lượng 2-acetyl-1-pyrroline cao gấp 12 lần so với các loại gạo khác, gạo basmati có hương thơm đặc trưng của lá dứa, tạo cảm giác lạ miệng cho người dùng. Ngoài là thành phần tự nhiên của gạo basmati, hợp chất này còn được điều chế và đã được Hoa Kỳ và Châu Âu chấp thuận trong việc dùng làm hương liệu cho các loại thực phẩm như bánh mì. Khác với gạo trắng có chỉ số đường huyết (GI) là 89, cả gạo basmati trắng và gạo basmati nâu có chỉ số GI vào khoảng 45 - 69, đặc biệt phù hợp cho những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị tiểu đường. ? Ăn gạo basmati có lợi gì? ?Chứa ít carbohydrate Khi ăn gạo basmati lần đầu, sẽ có nhiều người không quen bởi hạt gạo khi nấu thành cơm sẽ không có độ dẻo và dính như gạo trắng thông thường. Nhưng bạn có biết rằng, do lượng carbohydrate trong gạo không cao khiến cho chúng không có độ kết dính. Tuy nhiên, điều này sẽ có lợi cho đường huyết trong cơ thể, giữ cho lượng đường không bị tăng cao giúp người dùng khoẻ mạnh hơn. ?Không chứa cholesterol Trong gạo basmati hoàn toàn không chứa cholesterol - một trong những tác nhân gây nên các bệnh về tim mạch. Điều này sẽ giúp người dùng hạn chế được lượng cholesterol đưa vào cơ thể và phòng ngừa được các vấn đề bệnh lý sau này. Ngoài ra, gạo basmati cũng phù hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh thận bởi lượng phốt pho và kali thấp. ?Có chỉ số đường huyết thấp Nếu bạn đang lo lắng về cân nặng hoặc căn bệnh tiểu đường, hãy dùng thử gạo basmati bởi lượng đường huyết thấp tuyệt vời. Chỉ với chỉ số từ 45 - 69, bạn có thể thoải mái ngăn chặn cơn "thèm cơm" mà chẳng phải lo tăng cân hay lượng đường trong máu tăng cao. ? 5 công dụng của gạo Basmati Ấn Độ với sức khỏe ?Tốt cho người bị bệnh tiểu đường ?ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư ? có tác dụng hạ huyết áp ?phù hợp với những người ăn kiêng, kiểm soát cân nặng hiệu quả ? Cách nấu gạo basmati ngon, đơn giản tại nhà Thời gian chuẩn bị: 30 phút Giờ nấu ăn: 15 phút Tổng thời gian: 45 phút Nguyên liệu Gạo basmati Nước Muối Dầu mè – 1 muỗng cà phê * Lưu ý: Nên sử dụng lượng nước gấp 2 lần gạo Cách nấu ? Bước 1 Đặt gạo vào 1 cái bát. Rửa sạch gạo với nước ít nhất 2, 3 lần. Sau đó bạn đổ hết nước đầu tiên đi và ngâm gạo trong vòng 30 phút để loại bỏ bớt tinh bột trong gạo basmati ? Bước 2 Sau khi đã ngâm gạo xong, bạn rửa gạo lại với nước sạch để tiếp tục loại bỏ phần tinh bột dư thừa có trong gạo Cho gạo vào nồi, thêm nước gấp 2 lần gạo, cho thêm dầu mè, muối Đậy nắp và đun sôi ở nhiệt độ cao. Nấu cho đến khi ráo nước và tắt bếp ? Bước 3 Bỏ cơm vào chén và trang trí thêm với 1 nhánh nhỏ rau mùi. Tada, vậy là bạn đã hoàn thành xong việc nấu gạo basmati rồi. ? Lưu ý khi nấu gạo basmati Thêm dầu mè khi nấu để mang lại mùi vị ngon hơn và cũng giúp tránh dính cơm với nhau Bạn có thể cho muối hoặc không đều được Mất khoảng 10 phút để cạn nước, và đến khi đó cơm cũng đã được nấu chín ✔️Quy cách đóng gói: zip 200g, 1kg ✔️Hạn sử dụng: 2/2023 hoặc date mới hơn ✔️BẢO QUẢN: nơi khô ráo thoáng mát Basmati is a variety of long, slender-grained aromatic rice which is traditionally grown in India, Nepal and Pakistan. As of 2019, India accounted for 65% of the international trade in basmati rice, while Pakistan accounted for the remaining 35%. Many countries use domestically grown basmati rice crops;however, basmati is geographically exclusive to certain districts of India and Pakistan. Basmati rice has a typical pandan-like (Pandanus amaryllifolius leaf) flavour caused by the aroma compound 2-acetyl-1-pyrroline. Basmati grains contain about 0.09 ppm of this aromatic chemical compound naturally, a level that is about 12 times as much as non-basmati rice varieties, giving basmati its distinctive fragrance and flavour. This natural aroma is also found in cheese, fruit and other cereals. It is a flavoring agent approved in the United States and Europe, and is used in bakery products for aroma. During cooking, the level of 2-acetyl-1-pyrroline decreases. Soaking the rice for 30 minutes before cooking permits 20% shorter cooking times and preserves more of the 2-acetyl-1-pyrroline. ✔️ Ingredients: Basmati rice ✔️ Product Style: whole ✔️ Shelf Life: 2 years ✔️ Handling / Storage: Store in a cool, dry place. ✔️ Country of Origin: Idian

200g 1kg Gạo Basmati Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà
200g 1kg Gạo Basmati  Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà200g 1kg Gạo Basmati  Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà200g 1kg Gạo Basmati  Ấn Độ - Basmati rice ăn kiêng , ngừa bệnh tiểu đường HOMESPICES gia vị của mọi nhà

Chi Tiết Sản Phẩm

Thương hiệu OEM
SKU l1603484479
Country of origin ẤN ĐỘ
Loại bảo hành Không bảo hành,Không bảo hành
d 811