Cá khô xào chua ngọt, khô cá bạc má đặc sản Phan Thiết thịt trắng dày, ngon ngọt, hút chân không 200gram
Xem thêm Thực Phẩm Tươi Sống bán bởi Khô Cá Cà Mau SGMua Cá khô xào chua ngọt, khô cá bạc má đặc sản Phan Thiết thịt trắng dày, ngon ngọt, hút chân không 200gram ở đâu?
Giới thiệu Cá khô xào chua ngọt, khô cá bạc má đặc sản Phan Thiết thịt trắng dày, ngon ngọt, hút chân không 200gram
- Cá bạc má được chế biến từ 100% cá tươi Phan Thiết
- Không HÓA CHẤT, không TẠO MÀU, không CHẤT BẢO QUẢN
- Thịt của cá bạc má mềm, ngọt tự nhiên và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ kho, hấp, chiên...
- Cá bạc má giàu protein, lipid, canxi, photpho, natri, kali, ít chất béo. Ngoài ra, cá còn có các loại vitamin A, B1 và B2, vi chất Omega 3.
- Với đa dạng thành phần các chất có trong cá rất tốt cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai.
- Cá bạc má có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim, xơ vữa động mạch và tình trạng Cholesterol cao trong máu.
Cá khô xào chua ngọt, khô cá bạc má đặc sản Phan Thiết thịt trắng dày, ngon ngọt, hút chân không 200gram, Cá khô kho tiêu
Cá bạc má là một loài cá trong họ cá thu ngừ, còn được gọi là cá thu Ấn Độ. Đây là một loài hải sản được nhiều người ưa chuộng vì độ lành tính và vị béo đặc trưng. Thịt của cá bạc má mềm, ngọt tự nhiên và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ kho, hấp, chiên...
Đặc tính của cá bạc má
Cá bạc má nằm trong họ Cá Thu Ngừ nên có thân hình thuôn dài cùng với hai bên hơi dẹt, vây đuôi khá mảnh và hai vây lừng rời nhau. Loại cá này có vây ngực nằm khá cao phía trên nên có khả năng bơi được rất khỏe và nhanh. Khi cá bạc má trưởng thành sẽ đạt chiều dài trung bình là khoảng 70 – 280mm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Toàn thân của cá bạc má được phủ một lớp óng ánh màu bạc nhìn khá đẹp mắt và cũng là điểm nhận diện của loại cá này. Sau khi được đánh bắt lên bờ thì cá bạc má sẽ được phân loại, cắt đầu, bỏ vây, làm sạch ruột, sạch nhớt và được đem ra phơi làm cá bạc má
Cá bạc má một nắng là loại cá bạc má sau khi làm sạch sẽ được thực hiện các công việc tẩm ướp bằng nước muối loãng trong một khoảng thời gian, rồi sau đó đợi trời nắng to sẽ đem cá ra phơi. Theo kinh nghiệm từ xưa để lại thì loại cá này chỉ cần phơi đúng lúc nắng thật to, thất gắt từ lúc sáng cho tới chiều (gọi là một nắng già) là đã có được hương vị thơm ngon chuẩn chỉnh của cá một nắng.
Giá trị dinh dưỡng của cá bạc má một nắng
Bản thân thịt cá bạc má đã chứa rất nhiều các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể của con người như canxi, kẽm, sắt, kali, photpho, vitamin A,B,C,D,PP…nên dù khi đã được phơi thành cá bạc má một nắng thì cũng vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất này.
Vì thế mà khi ăn cá bạc má bạn sẽ vẫn nhận được rất nhiều những lợi ích dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như:
– Hỗ trợ cải thiện thị lực nhờ có lượng vitamin A khá cao kết hợp với hàm lượng Omega 3. Với những người hay bị mỏi mắt do điều tiết, khô mắt, cận thị…thì rất thích hợp để ăn loại cá này
– Hàm lượng Omega 3 có trong thịt cá bạc má còn giúp bạn cải thiện được trí não, giảm thiểu việc bị mắc các bệnh có liên quan đến tim mạch, huyết áp
– Ăn cá bạc má sẽ giúp bạn bổ sung thêm lượng canxi tự nhiên để hỗ trợ hệ cơ xương răng, nh.ất là ở trẻ nhỏ và ngăn ngừa được bệnh loãng xương ở ngoài già
– Lượng axit béo có trong thịt cá bạc má còn giúp người ăn nâng cao được hệ miễn dịch, hỗ trợ phục hồi vết thương và kháng viêm, chống sưng khá tốt
Cá bạc má một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào?
Các chị em có thể tham khảo một số món ăn thơm ngon, khá hấp dẫn được chế biến từ cá bạc má một nắng như cá chiên giòn chấm mắm tỏi, cá nướng chấm tương ớt hoặc cá bạc má sốt cà chua…
Chi Tiết Sản Phẩm
Thương hiệu | OEM |
---|---|
SKU | l1469120042 |
Model | Cá bạc má Phan Thiết |
Nước sản xuất | Việt Nam |
d | 812 |