Bazos

Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làm

Xem thêm Thực phẩm Đóng hộp và Khô bán bởi Đặc Sản Phú Yên Xứ Nẫu Nghi Loan 
Mua Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làm ở đâu?
: Còn hàng
: Lazada.vn
90,000 ₫ 100,000 ₫

Giới thiệu Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làm

  • Mắm mực được làm từ mực tươi, kết hợp với muối đem ủ,cho ra mắm mực thơm ngon, nguyên chất
  • Mắm mực cho thêm gia vị ớt, tỏi, chanh, đường, ăn kèm với thịt luộc, rau sống, ngon hết ý
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Shop chuyên sỉ các loại mắm cái, mắm nêm, mắm ruốc
  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
  • Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làmMắm mực là loại mắm thường được người miền Trung sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày như một món ăn đặc trưng không thể thiếu, và nó được xem là một món ăn Đặc Sản Phú Yên.Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làm

1-Mắm nêm

Mắm nêm còn gọi là :mắm cái, là một dạng sản phẩm lên men làm từ cá.Cá được ướp muối, lên men, có thể được tách xương hoặc không, rồi phối trộn với một số loại phụ liệu như thính, thơm (khóm), đường...Mắm nêm thường có hai dạng: dạng nguyên con (cá cơm, cá sơn đỏ...) và dạng xay nhuyễn (cá trích, cá nục, cá liệt... ).Cách chế biến mắm nêm rất đa dạng , túy theo khẩu vị của từng địa phương .2- Đậm đà mắm nêmCó nhiều chủng loại mắm nêm trên các vùng miền đất nước, nhưng ở mỗi địa phương,mắm nêm lại mang một sắc thái riêng, không lẫn vào đâu được qua cách ăn và món ăn ở đó.Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làmCái nôi của mắm nêm là miền Trung. Người miền Trung làm mắm nêm để dành ăn trong những ngày trái gió trở trời không đi chợ, ra đồng hay ra khơi được.Cách làm mắm nêm thoạt nghe rất đơn giản: cá cơm tươi mua về rửa sạch, phơi nắng cho ráo rồi đem bỏ vào thau trộn đều với muối, theo tỷ lệ ba cá một muối. Sau đó xếp cá vào lọ hay vại, đậy kín, để khoảng ba tháng là mắm chín, đem ra ăn được. Đơn giản vậy mà không “dễ ăn”, vì tỷ lệ cá - muối rất quan trọng. Nhiều muối quá thì mắm mặn, không ngon, mà ít quá thì hư mắm. Thời gian ủ mắm cũng chỉ ước chừng, mắm có thể “chín” sớm hơn hoặc muộn hơn. Vì vậy, để làm được lọ mắm ngon, người làm cần phải dày kinh nghiệm. Mắm chín chỉ cần múc ra chén, thêm đường, chanh, tỏi bằm nhuyễn và ớt nguyên trái dằm vào, trộn đều lên. Chỉ cần mắm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc, bông bí là đã có một bữa cơm đạm bạc mà ăn đến no vẫn còn thòm thèm. Ở thành phố, muốn ăn món này bạn chỉ cần vào chợ hoặc siêu thị, mua chai mắm nêm nguyên chất về pha chế.Mắm nêmcó thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột. Lạ miệng có món bánh ướtmắm nêm.Mắm nêm loại nguyên chất pha thêm đường, chanh nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt,tỏibằm nhuyễn vào. Khi ăn cuốn bánh lại chấm mắm nêm. Món ăn đơn giản nhưng ăn một lần nhớ mãi.Combo 2 Lọ ( Mắm Nêm Cá Cơm Sữa 500gr + Mắm Mực Sữa 500gr ) thơm ngon nhà làm

Chi Tiết Sản Phẩm

Thương hiệu No Brand
SKU l1364535781
Country of origin Việt Nam - Phú Yên
Dòng sản phẩm PhúYên
d 905