Bazos

Đường phèn gói 1 kg

Xem thêm Gia Vị và Chế Biến bán bởi Khangminhtu 
Mua Đường phèn gói 1 kg ở đâu?
Khangminhtu Xem Shop
: Còn hàng
: Lazada.vn
31,424 ₫ 40,000 ₫

Giới thiệu Đường phèn gói 1 kg

  • Hình ảnh có liên quan
  • Quảng Ngãi là xứ sở của mía đường, từ xưa đã có câu ví: “ngọt như đường cát, mát như đường phèn, trong trắng đường bông, thơm ngon đường phổi”.Người ta thường dùng đường phèn với nước trà để tiếp khách quí, hay để làm quà. Ðường phèn chưng với chanh, quất, chữa được bệnh ho, viêm họng rất hiệu quả. Ðường phèn rất bổ đối với người già, người bệnh tật.
  • Đường phèn là loại đường được kết tinh mà thành. Cách chế biến đường phèn phức tạp hơn đường kính. Người ta nấu sôi đường cát với lòng trắng trứng gà và nước vôi,vớt sạch bọt rồi thả những sợi chỉ được giữ thẳng vào. Sau một thời gian, đường sẽ kết tinh thành những tinh thể đường màu trắng hơi đục, gồ ghề tựa như những thỏi thạch anh, với nhiều hạt đường hình lập thể. Khi đó họ sẽ kéo những sợi chỉ có đường kết tinh ra khỏi hỗn hợp đường và để khô. Khi ăn, thỏi đường phèn vỡ ra, giòn tan, vị ngọt thanh, thấm dịu vào đầu lưỡi.Đường phèn cũng được làm từ mía như đường cát bình thường nhưng có thêm thành phần trứng gà và có thể là vôi nữa. Công đoạn chế biến cũng phức tạp hơn. Thường là người ta làm đường cát, sau đó nấu sôi đường cát với trứng gà và nước vôi, hớt bọt rồi thả những cái đũa có buộc các búi chỉ vào. Để khô thì sẽ thành những cục đường phèn
  • Cách nấu đường phèn tuy còn ở dạng thủ công nhưng rất sạch sẽ, tinh khiết. Có sạch, có tinh thì cục đường mới trong, mới đẹp. Kỹ thuật nấu đường phèn phức tạp nhất trong số các loại đường đặc sản.
  • Đường phèn là một loại đường rất tuyệt để chế biến món ăn. Đường phèn giúp cho món ăn có vị thanh và thơm ngon hơn, đồng thời giúp các món chè ngọt mát hơn. Trong một số món ăn, đường phèn chính là loại gia vị tạo nên hương vị đặc biệt.
  • Công dụng của đường phèn
  • Đường phèn còn có tên khác là băng đường. Tên khoa học là Saccharose (sucrose). Thành phần hóa học: chủ yếu là saccharose, có thể phân giải thành glucose và fructose.
  • Theo Đông y, đường phèn vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hoà vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm. Dùng làm gia vị, khai vị trợ tiêu hóa. Dùng cho các trường hợp: viêm khí phế quản ho khan ít đờm, đau rát họng, khí huyết hư, chóng mặt, đau đầu. Y học phương Đông cho rằng, đường phèn có tác dụng bổ dưỡng tốt hơn đường trắng nên dùng đường phèn bào chế các dạng cao bổ dưỡng như ngân nhĩ, long nhãn. Đường phèn tuy vị rất ngọt nhưng dược tính bình hòa nên hạn chế được tác dụng lưu thấp sinh đàm hoá nhiệt. Đường phèn giúp món ăn có vị thanh thơm ngon hơn; giúp cho các món chè ngọt mát hơn. Một số món ăn dùng đường phèn làm gia vị tạo nên một hương vị đặc biệt.
  • Một số thực đơn chữa bệnh có đường phèn
  • - Cao long nhãn đường phèn: đường phèn 100g, long nhãn 100g, hầm cho chín nhuyễn thành cao. Mỗi ngày ăn 20g. Dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết.
  • - Chè bí đao đường phèn: bí đao 1 quả nhỏ, gọt vỏ, bỏ ruột, thái lát; đường phèn liều lượng thích hợp khuấy đều, thêm chút nước, đun kỹ thành dạng chè, súp. Cho ăn thường ngày. Dùng cho trẻ em ho suyễn có sốt nóng (nhiệt suyễn).
  • - Lê ướp đường phèn:
  • lê 1 quả, đường phèn 15g. Lê gọt vỏ mỏng, bỏ ruột thái lát, chưng tan đường, cho ăn. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, ho khan đờm dính.
  • - Ô mai ướp đường phèn: ô mai 5 quả, đường phèn 20g. Đem chưng đường với ô mai chín nhuyễn. Cho ăn dần trong ngày. Dùng cho các trường hợp sau viêm nhiễm sốt nóng dài ngày, miệng họng khô, khát nước, chán ăn.
  • - Chữa ho ở trẻ em: cánh hoa hồng bạch 4g, đường phèn 4g. Hoa hồng thái chỉ cho vào chén, thêm đường phèn và ít nước; cho hấp trong nồi cơm. Cho ăn và uống nước trong ngày.

    Nhắc đến đường phèn, có lẽ ai trong chúng ta cũng không còn cảm thấy
    xa lạ nữa. Ngoài việc được sử dụng như một loại gia vị sử dụng để nấu ăn
    thì đường phèn còn được xem là một loại dược liệu để chữa bệnh khá hiệu
    quả. Vậy đường phèn là gì? Đường phèn được làm từ đâu? Đường phèn có
    tác dụng gì trong cuộc sống của con người chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong
    bài viết dưới đây nhé.

    Đường phèn là gì?

    - Đường phèn hay còn có tên gọi khác là băng đường. Đây là sản phẩm được tạo ra từ quá trình kết tinh đường từ cây mía.

    - Đường phèn có hương vị dịu ngọt, thơm mát nên thường được sử dụng
    như một loại gia vị để chế biến các món ăn, làm bánh, nấu chè, các loại
    thức uống… trong cuộc sống hàng ngày của con người. Ngoài ra, đường phèn
    còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và rất tốt đối với sức
    khỏe con người.

    - Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “Ngọt như đường cát, mát như đường
    phèn”. Người xưa thường dùng đường phèn để làm món quà tặng ý nghĩa cho
    những người phương xa hoặc pha nước trà để tiếp đãi khách quý.

    (Nguồn: Internet)

    Vậy đường phèn được làm từ đâu?

    - Đường phèn thường được làm từ nguyên liệu chính là Đường cát trắng
    (hay còn gọi là đường RS). Nếu đường cát trắng càng nguyên chất, càng ít
    tạp chất thì việc chế biến đường phèn càng dễ dàng và thành phẩm đường
    phèn làm ra sẽ có chất lượng hơn.

    - Bên cạnh đó, trong đường phèn còn chứa saccharose, các nguyên tố vi
    lượng và các chất phụ gia được sử dụng trong quá trình nấu như trứng gà
    và vôi.


Chi Tiết Sản Phẩm

Thương hiệu No Brand
SKU l215809707
Cách đóng gói Túi
Nhu cầu dinh dưỡng Lựa chọn Khỏe mạnh hơn
Nước sản xuất Việt Nam
Warranty Type Không bảo hành,Không bảo hành
Đóng gói 100
d 812