GẠO TẤM THƠM PMT 1KG
Xem thêm Thực phẩm Đóng hộp và Khô bán bởi NÔNG SẢN SẠCH BTHMua GẠO TẤM THƠM PMT 1KG ở đâu?
Giới thiệu GẠO TẤM THƠM PMT 1KG
GẠO TẤM THƠM: Là những hạt gạo bị vỡ trong lúc xay xát làm trắng gạo, gạo tấm tuy không đều hạt nhưngvẫn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào bởi phôi vẫn còn được giữ nguyên.
Ngoài Việt Nam, Thái Lan, Bangladesh và nhiều nơi khác tại ĐôngNam Á cũng tiêu thụ gạo tấm với nhiều mục đích khác nhau như làm món ăn,chăn nuôi, chế biến thành bột dùng trong giặt giũ và nấu nướng hay công nghiệpda và mỹ phẩm.
Hạt gạo tấm ngon khi có màu trắng đục, khi nấu xong cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơmvà đặc biệt cơm vẫn ngon khi để nguội. Để hạt gạo tấm được chín đều khi nấu,bạn cần ngâm gạo trước 30 phút để hạt gạo hình thành những vết nứt rồi vớt rađể ráo.
Nước để nấu cơm phải là nước sôi mới cho gạo vào và bắt đầu khuấy đều, khi nước gầncạn chỉ cần hạ lửa nhỏ rồi xới cơm lần nữa là được. Không chỉ dễ ăn, dễ nấu,hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, hạt gạo tấm lại còn có giá thành rất rẻ.Đó có lẽ là lời giải cho câu hỏi tại sao cơm tấm dù chỉ là một món bình dânnhưng lại chiều lòng và trở thành món ăn yêu thích của mọi tầng lớp trong xãhội.
Cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện
Bước 1: Đong gạo Thông thường các nồi cơm điệnthường có cốc đong gạo đi cùng. Bạn tự ước lượng số lượng người ăn và lượng cơmcủa mỗi người theo từng bát. Mỗi cốc gạo khoảng 150g sẽ nấu được 2 chén cơm.Nếu nồi cơm của bạn không có cốc đong gạo, bạn hãy dùng 1 loại đong gạo riêngđể đo lường nhé.
Bước 2: Vo gạo: Nếu gạo bạn mua ở các siêu thị bạnnên đọc kĩ bao bì sử dụng. Có một số gạo đặc biệt các nhà sản xuất khuyến cáokhông cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số vitamin, sắt… Vo gạo sẽ làmmất đi những khoáng chất này.Nếu không có thì bạn sẽ phải vo sạch gạo với nướcđể loại bỏ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bụi trấu có trong gạo. Việcnày nhằm để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Tuy nhiên bạn không nên vo quá kĩvì nó sẽ làm mất khá nhiều dưỡng chất có trong gạo nhé.
Bước 3: Ngâm gạo trong 30 phút Nếu có thờigian thì bạn nên ngâm gạo 30 phút trước khi nấu sẽ giúp gạo nở đều hơn. Nhờ vậycơm nấu sẽ ngon hơn, các hạt gạo chín đều, không bị nát.
Bước 4: Đong nước Lượng nước nấu tùy thuộc vàoloại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo= số bát nước thêm 1/2 chén.
Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo thì bạn đong 1.5 bát nước. Tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5bát nước. Hay bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước có sẵn trong lòng nồi(nếu có).
Lưu ý: Dù thế nhưng lương nước của mỗi loại gạo lại khác nhau bạn nên chú ý nhé.Tùy vào các loại gạo và sở thích của gia đình mà cân đối cho phù hợp. Còn thôngthường đều áp dụng quy tắc trên.
Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu (nếu thích) Bạn hoàntoàn có thể thêm một ít muối, bơ hoặc dầu. Việc này sẽ giúp cơm đẹp, có màuvàng óng. Đồng thời hạt cơm rời hơn, cháy ở đáy nồi và hạt cơm có vị rất thơm.
Bước 6: Nấu cơm Trước khi bắt đầu cho vào nồi cơmđiện, bạn lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô. Để đảm bảo bề mặt nồi khôráo tránh nước vào làm hỏng nồi cơm và chập điện. Đặt lòng nồi vào trong thânnồi và xoay nhẹ để cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp lại,cắm điện và bật công tắc.
Bước 7: Ủ cơm Sau khi nấu xong, nồi chuyển sangchế độ giữ ấm. Lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng10-15 phút. Giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vàothân nồi. Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thức.
Chi Tiết Sản Phẩm
Thương hiệu | Phú Minh Tâm |
---|---|
SKU | l1547846982 |
Country of origin | [] |
Loại bảo hành | Không bảo hành |
d | 811 |