Mỳ chũ Lục Ngạn
Xem thêm sản phẩm Thực phẩm Đóng hộp và KhôMua Mỳ chũ Lục Ngạn ở đâu?
: Còn hàng
35,000 ₫
35,000 ₫
Giới thiệu Mỳ chũ Lục Ngạn
- Mỳ Chũ là sản phẩm của làng nghề có truyền thống từ lâu đời, còn được gìn giữ cho đến ngày nay.Quý vị nào tinh mắt sẽ dễ nhận thấy sợi mì chũ sạch màu không trắng tinh giống như các loại mỳ khác, Bởi Sản phẩm Mỳ Chũ thuần khiết không dùng chất phụ gia và tuyệt đối an toàn khi sử dụng.Nguyên liệu: để làm ra Mỳ Chũ là một loại gạo truyền thống nổi tiếng dẻo thơm hương vị đặc biệt - gạo Bao Thai hồng, được trồng trên vùng đất đồi huyện Lục Ngạn- Bắc giang, có lẽ vì thế mà sợi mỳ chũ nơi đây mang một hương vị thơm ngon khó quên. Từng sợi mỳ chũ mang lại cho người ăn cảm giác sợi mỳ dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi nơi đầu lưỡi.Để tạo ra được những sợi Mỳ Chũ vừa dai, vừa ngọt bùi người làng Thủ Dương phải tiến hành rất nhiều công đoạn hết sức công phu. Quan trọng nhất là khâu lựa chọn nguyên liệu. Gạo làm mỳ phải là những hạt gạo trắng trong, căng mẩy được sàng lọc sạch sẽ, vo kỹ rồi ngâm trong nước khoảng 8 giờ đồng hồ, sau đó bỏ ra xay nhuyễn thành bột trắng tinh, sóng sánh và mềm dẻo, sau đó được lọc đi lọc lại nhiều lần và ủ qua một đêm. Sáng hôm sau người thợ mới hoàn tất công đoạn làm mỳ. Bột đã ủ được đem đi tráng bánh, bóc bánh đóng vào khuôn, đem đi phơi và cắt thành những sợi mỳ đều đặn.Mỳ Chũ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: mỳ để nấu ăn bữa sáng, xào nấu, để ăn Lẩu dùng trong các bữa tiệc liên hoan. Dù chế biến theo cách nào thì Mỳ Chũ vẫn giữ được hương vị thơm ngon riêng, có thể làm thỏa mãn bất kỳ thực khách khó tính nào khi thưởng thức.
Nguyên liệu: để làm ra Mỳ Chũ là một loại gạo truyền thống nổi tiếng dẻo thơm hương vị đặc biệt - gạo Bao Thai hồng, được trồng trên vùng đất đồi huyện Lục Ngạn- Bắc giang, có lẽ vì thế mà sợi mỳ chũ nơi đây mang một hương vị thơm ngon khó quên. Từng sợi mỳ chũ mang lại cho người ăn cảm giác sợi mỳ dẻo dai, đậm đà, ngọt bùi nơi đầu lưỡi.Để tạo ra được những sợi Mỳ Chũ vừa dai, vừa ngọt bùi người làng Thủ Dương phải tiến hành rất nhiều công đoạn hết sức công phu. Quan trọng nhất là khâu lựa chọn nguyên liệu. Gạo làm mỳ phải là những hạt gạo trắng trong, căng mẩy được sàng lọc sạch sẽ, vo kỹ rồi ngâm trong nước khoảng 8 giờ đồng hồ, sau đó bỏ ra xay nhuyễn thành bột trắng tinh, sóng sánh và mềm dẻo, sau đó được lọc đi lọc lại nhiều lần và ủ qua một đêm. Sáng hôm sau người thợ mới hoàn tất công đoạn làm mỳ. Bột đã ủ được đem đi tráng bánh, bóc bánh đóng vào khuôn, đem đi phơi và cắt thành những sợi mỳ đều đặn.
Chi Tiết Sản Phẩm
Thương hiệu | No Brand |
---|---|
SKU | l398290053 |
Hương vị | Tự nhiên |
Warranty Type | Không bảo hành |
Nước sản xuất | Việt Nam |
Cách đóng gói | Túi |
Đóng gói | Mỳ chũ Lục Ngạn |
d | 812 |