Bazos

Sốt gia vị Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái Kanokwan Ploy, gia vị Thái ADOMA

Xem thêm Gia Vị và Chế Biến bán bởi ADOMA SHOP 2 
Mua Sốt gia vị Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái Kanokwan Ploy, gia vị Thái ADOMA ở đâu?
ADOMA SHOP 2 Xem Shop
: Còn hàng
: TP. Hồ Chí Minh
: Shopee.vn
45,000 ₫

Giới thiệu Sốt gia vị Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái Kanokwan Ploy, gia vị Thái ADOMA

Sốt gia vị Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái Kanokwan Ploy
HƯỚNG DẪN LÀM LẨU TOM YUM chua cay chuẩn vị Thái
Nguyên liệu:Tôm càng xanh 4 con
Sả 3 cây
Củ riềng 1 củ
Lá chanh Thái Lan 5 lá
Ớt xanh 6 trái
Ớt chưng Thái Lan 2 muỗng canđ
Nấm rơm 100gr
Chanh 2 trái
Sốt gia vị Lẩu Tom Yum Chuẩn Vị Thái Kanokwan Ploy, gia vị Thái ADOMA
Nước mắm 4 muỗng canh
Đường trắng 3 muỗng canh
Nước cốt dừa 250 ml
Ngò gai 30 g
Cách nấu lẩu:
Bước 1:
Sơ chế các nguyên liệu cho món Tom Yum. Tôm càng xanh mua về rửa sạch, để cho ráo nước trước khi sơ chế. Khi sơ chế tôm càng xanh chúng ta không nên bỏ càng và phần thịt bên trong đầu tôm, vì phần thịt này là phần ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Còn phần càng tôm giữ lại để trang trí cho món Tom Yum. Bạn cắt bỏ chân và râu tôm, sau đó lột bỏ vỏ ở thân, chừa lại phần đầu và đuôi. Càng tôm bạn cắt thành từng khúc nhỏ, cắt ngay chỗ khớp sẽ dễ hơn vì càng tôm hơi cứng.Sơ chế tôm bạn nên giữ lại phần đầu và phần đuôi nhé
Bước 2:
Sả cắt bỏ phần ngọn già rồi cắt thành khúc. Củ riềng cắt lát. Lá chanh tước bỏ gân đem vò cho dập. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy kích cỡ.
Đun sôi 1 lít nước, cho càng tôm cùng sả, riềng, lá chanh vào, đun đến khi nước sôi lại thì cho nấm rơm. Tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Bước 3:
Sau khi đun 15 phút, bạn cho tôm vào. Lúc này bạn nên tranh thủ nêm nếm nồi nước canh Tom Yum ngay để gia vị được thấm vào tôm sẽ làm cho tôm đậm đà hơn. Pha 2 muỗng canh ớt chưng Thái Lan với 1 muỗng súp nước dùng đang nấu, rồi đổ vào nồi.
Làm cách này ớt chưng sẽ hòa quyện với nước dùng nhanh hơn. Nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. Đập dập ớt xanh rồi cho vào nồi luôn.
#tip: Vớt bọt để nước Tom Yum trong hơn. Sau khi sôi phải loại bỏ sạch phần bọt bên trên cho nồi canh Tom Yum trong hơn
Bước 4:
Khi nước canh Tom Yum sôi, bạn vắt nước cốt của 2 quả chanh vào. Sau đó cho nước cốt dừa, tiếp tục nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rắc ngò gai cắt nhỏ lên trên là dùng được rồi.
#tip: Nếu không thích ăn béo thì bạn có thể không thêm nước cốt dừa vào canh Tom Yum, vị cũng sẽ rất ngon nhé!
Thành phẩm canh tom yum chua cay chuẩn Thái
Canh Tom Yum chua cay đậm đà rất kích thích vị giác. Món canh này ngon nhất khi dùng nóng, có thể ăn với cơm trắng, bún tươi, hay mì đều ngon.
#tomyum #canhtomyum #lauchuacay #lautomyum

Chi Tiết Sản Phẩm

SKU s9162501470
Xuất xứ Thái Lan
Hạn sử dụng 12 tháng
Trọng lượng 500g
Số lượng 500
Kích Cỡ Gói 500G/GR
Thương hiệu OEM
Kho hàng TP. Hồ Chí Minh
d 811