Bazos

Thịt Hàu Sữa Tách Vỏ Túi 1KG

Xem thêm Thực Phẩm Tươi Sống bán bởi Hải Sản Trung Nam 
Mua Thịt Hàu Sữa Tách Vỏ Túi 1KG ở đâu?
: Còn hàng
: Lazada.vn
52,360 ₫ 100,000 ₫

Giới thiệu Thịt Hàu Sữa Tách Vỏ Túi 1KG

Hàu ruột là gì?

Hàu ruộtlà phần ruột được tách ra khỏi vỏ của những con hàu còn tươi. Đây là mặt hàng được rất nhiều người nội trợ hiện nay ưa chuộng. Bởi giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chế biến mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng như ở hàu nguyên con.

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 100g ruột hàu có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Cụ thể như sau: 1,5g chất béo, 10,9g protein, 35mg canxi, 375mg kali, 5,5mg sắt, 270mg natri, 100mg phốt-pho, 10mg magie, 11,5mg đồng, 47,8mg kẽm.

Ngoài ra, còn chứa nhiều các vi nguyên tố khác cùng nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, Acid taurine. Không chỉ vậy lượng Iod có trong thịt hàu còn cao hơn lòng đỏ trứng và sữa bò gấp 200 lần. Vì vậy, thực phẩm này được rất nhiều chuyên gia y tế khuyên nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của mọi đối tượng.

Thịt Hàu Sữa Tách Vỏ Túi 1KGHàu ruột là phần ruột được tách ra khỏi vỏ của những con hàu còn tươi

Hàu ruột chế biến món gì ngon?

Sau đây là một số món ngon, dễ chế biến từ ruột hàu mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà:

Cháo hàu

Nguyên Liệu:

  • Ruột hàu tươi: 500g
  • Gạo nếp: 1 nắm tay
  • Gạo tẻ: 300g
  • Hành khô: 5 củ
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành hoa: 3 cây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu,…

Cách làm:

  • Bước 1: Ruột hàu rửa sạch, để ráo nước. Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch và để cho ráo nước. Hành lá, rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho gạo vào rang sơ và nêm nếm một chút gia vị đảo đều cho ngấm. Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện, đổ khoảng 2 lít nước và nấu trong vòng 45 phút.
  • Bước 3: Hành lá, rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 4: Phi thơm hành băm nhuyễn cùng dầu ăn và cho ruột hàu vào xào chín. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc ra đĩa.
  • Bước 5: Hành khô thái mỏng và phi vàng cùng dầu ăn và múc riêng ra bát.
  • Bước 6: Cháo chín, múc ra bát và ăn nóng kèm ruột hàu xào, hành phi, rau răm, hành lá, tiêu.
Thịt Hàu Sữa Tách Vỏ Túi 1KGCháo hàu thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Ruột hàu xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Ruột hàu: 500g
  • Nước tương: 2 thìa cà phê
  • Tương ớt hoặc ớt tươi
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn hoặc dầu mè
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Tỏi khô: 3 nhánh
  • Hành lá, tiêu, muối, mì chính, nước mắm,…

Cách làm:

  • Bước 1: Ruột hàu rửa sạch, để ráo nước và ướp cùng nước tương, rượu trắng, đường, ớt khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.
  • Bước 2: Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 – 3cm.
  • Bước 3: Phi thơm tỏi băm nhỏ cùng chút dầu ăn và cho ruột hàu vào xào.
  • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều và rắc thêm chút tiêu.

Chi Tiết Sản Phẩm

Thương hiệu Hải Sản Trung Nam
SKU l1779596354
Hữu cơ
Delivery Option Instant
d 811